Sáng kiến mùa Covid: Trường Tiểu học Genesis tổ chức xét tuyển 1-1 cho các bé 5 tuổi - bloghoctap

Mỗi em học sinh tới tham gia xét tuyển vào lớp 1 hoặc tuyển bổ sung vào lớp 2, lớp 3 tại Trường Tiểu học Genesis cũng sẽ được tham gia xét tuyển trong các phòng học riêng biệt, với sự tham gia của các thầy cô trong Hội đồng tuyển sinh.


Sáng kiến mùa Covid: Trường Tiểu học Genesis tổ chức xét tuyển 1-1 cho các bé 5 tuổi - 1Trẻ tham gia dự tuyển theo hình thức 1-1 tại Trường Tiểu học Genesis


Đối với các em nhỏ xét tuyển vào lớp 1, buổi xét tuyển được diễn ra như một cuộc trò chuyện để Nhà trường tìm hiểu, đánh giá được năng lực của mỗi em về nhận biết, ghi nhớ, diễn đạt, phát âm, sức khoẻ , và khả năng vận động của trẻ. Về nội dung, trẻ cũng sẽ trải qua 20 phút làm bài định vị năng lực tư duy , và 10 phút phỏng vấn với giáo viên để đánh giá khả năng khả năng học hiểu ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh) nhằm mục đích xếp lớp , đưa ra cách tiếp cận hợp lý với từng trẻ. Trong cùng thời gian đó, phụ huynh học sinh tham gia phiên chia sẻ với Ban Giám hiệu Nhà trường.


Để sẵn sàng chào đón phụ huynh , và các em nhỏ tới tham gia dự tuyển, từ trong tháng 2, trường Genesis đã tiến hành định kỳ tổng vệ sinh khử trùng, khử khuẩn toàn diện, phục vụ công tác phòng chống dịch.


Sáng kiến mùa Covid: Trường Tiểu học Genesis tổ chức xét tuyển 1-1 cho các bé 5 tuổi - 2Nhà trường tổng vệ sinh toàn diện để phòng chống dịch , và đón học sinh tới dự tuyển


Dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng dịch Nhà trường, toàn bộ các vật dụng trong lớp bao gồm đồ chơi, đồ dùng học tập , và toàn bộ chưa gian lớp học, phòng chức năng, phòng làm việc của cán bộ Nhà trường đều đã được sát khuẩn bằng cồn hoặc Cloramin; chăn, ga, thảm trải đã được giặt sấy tăng cường; cơ sở vật chất ngoài trời gồm bể bơi, sân cát, sân bóng rổ… cũng đã được phun khử trùng toàn bộ. Bên cạnh đó, các em học sinh tới tham gia dự tuyển sẽ đã được Nhà trường làm đầy đủ các nguyên tắc an toàn để phòng dịch theo quy định.


Thầy Nguyễn Hoài Bắc, Tổng Hiệu trưởng Trường Genesis chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra ở thời điểm này, mặc dù việc tuyển sinh đối với nhà trường là cấp thiết, tuy nhiên sự an toàn của phụ huynh , và các con vẫn cần phải đặt lên trên hết. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng , và bài bản của nhà trường, chúng tôi hy vọng có thể chào đón các phụ huynh cùng các bé đến trường tham gia dự tuyển. Việc xét tuyển 1-1 sẽ được áp dụng từ đầu tháng 3 tới khi nào dịch bệnh đi vào ổn định và học sinh có thể an tâm đi học trở lại”.


Giới thiệu Trường Mầm non, Tiểu học Genesis


Genesis chính là ngôi trường được đầu tư bền vững, đi vào hoạt động tại khu vực quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đến từ năm học 2019 – 2020.


Genesis đưa các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs – UN) tầm nhìn 2030 vào chương trình giảng dạy chính thức trong Nhà trường. Chương trình giáo dục tại Genesis đảm bảo đạt chuẩn chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tích hợp với các chương trình giáo dục tiên tiến ở trên thế giới đã được điều tra và phát triển bài bản, với sứ mệnh đào tạo nên những thế hệ học sinh không những học tập hiệu quả, sống có trách nhiệm, cư xử nhân văn mà còn đã được trang bị những kỹ năng cần thiết để ứng xử với môi trường tự nhiên và sự phát triển bền vững của xã hội


Trước đó, nhằm tuân theo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, Trường Genesis đã cho học sinh nghỉ học, hoãn các sự kiện Open Day , và các sự kiện cộng đồng định kỳ nhằm hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Để đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh muốn tới thăm trường, Nhà trường vẫn mở cửa và tổ chức tham quan trường dưới hình thức School Tour, theo nhóm hoặc cá nhân.


Trường Mầm non, Tiểu học Genesis


Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội


Điện thoại: 024 6666 3111 – Hotline: 039 586 4841


Website: https://genesishanoi.edu.vn/


Đăng ký dự tuyển: https://genesishanoi.edu.vn/dang-ky/


Tag :GenesisTrường Genesistuyển sinh

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »