Văn 6 Tả một vườn hoa gần nơi em ở.

Văn 6 Tả một vườn hoa gần nơi em ở.

Đợt nghỉ hè vừa qua, mẹ cho em về quê để thăm họ hàng. Trong số họ hàng đó, em được mẹ dẫn vào nhà bác Tải chơi một ngày. Sau nhà bác Tải có một mảnh vườn rộng nhưng bác chỉ trồng một số cây hoa mà thôi.

Khu vườn hình vuông, diện tích khoảng ba mươi mét vuông. Khi đứng trước khu vườn em đã thấy những bông hoa đầy màu sắc đang đưa tay ra đón lấy bầu không khí trong lành và những tia nắng ấm áp của mùa xuân. Ở chính giữa là những nàng công chúa hoa hồng kiều diễm đang hé nở để đón gió mát. Phía bên trái là những cô bé, cậu bé hướng dương vàng ống được mặt trời chiếu sáng, trông giống những ông mặt trời bé xinh. Đứng ngay sau hoa hướng dương là mấy chị huệ đang khoác trên mình một bộ xiêm y trắng muốt và mềm mại. Còn phía bên phải là những cô hoa cúc có một màu vàng tươi như ánh nắng của mùa thu. Xung quanh là cả một hàng rào râm bụt đỏ chót đang rung rinh cười đùa với gió. Trong vườn chỉ có hoa hồng là có hương thơm thoang thoảng và hoa huệ có hương thơm dìu dịu thôi. Nhưng những buổi chiều thì chúng luôn làm cho những chú ong đến để hút mật, còn những chú bướm đến để rong chơi thỏa thích. Vào đúng buổi chiều, bác Tải đưa cho em một cái kéo, một cái bay và cái bình tưới cây, rồi dắt em ra vườn hướng dẫn cho em cách chăm sóc cây. Trước tiên, em cầm kéo cắt hết những cái lá bị úa, rồi cầm cái bay xới cho đất

chất tơi xốp. Cuối cùng là tưới nước cho cây, phải tưới vừa nước, nếu ít quá hay nhiều quá thì sẽ làm cho cây bị chết.

Khi phải về thành phố thì em rất muốn ở lại để chăm nóc vườn hoa cho bác Tải nhưng thời gian nghỉ hè đã hết. Và em mong rằng, năm sau sẽ được về đây để giúp bác Tải trồng thêm nhiều hoa hơn nữa.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »