Giới thiệu cái bàn học của em. Tổng hợp bài văn hay lớp 8.


Trong các đồ vật gia đình, từ cái lọ hoa đến chiếc tivi, vật nào đối với em cũng thân thiết và có nhiều kỉ niệm, nhưng em thích nhất và gắn bó nhất với chiếc bàn học nhỏ xinh của mình. 
Giới thiệu cái bàn học của em. Tổng hợp bài văn hay lớp 8. 

Gia đình em ở thành phố nên rất chật hẹp, có được góc học tập riêng là điều không phải dễ. Thông thường cả nhà cũng ngồi làm việc ở chiếc bàn trong phòng khách, đồng thời cũng là phòng ăn và nơi để xe máy vào buổi tối. Đầu năm em học lớp 8, ba em làm thêm cái gác gỗ cơi nới cho căn nhà được rộng hơn. Thế là em có được một cơ ngơi riêng cho mình và “người bạn trung thành” tên gọi mà em đặt cho chiếc bàn của mình bắt đầu xuất hiện và gắn bó với em từ đó. 

Người bạn trung thành của em thật xinh xắn chiều ngang chỉ độ 0,5m chiều dài khá hơn 0,8m và chiều cao 0,6m rất phù hợp với chiều cao khiêm tốn của chủ nhân nó chỉ có 1,2m. Chiếc bàn được làm bằng gỗ xoan đào khá chắc chắn, có màu nâu nhạt thơm phức mùi gỗ, trên mặt bàn có những đường vân lượn sóng hình bầu dục. Mặc dù bé nhưng người bạn trung thành của em vẫn rất thuận tiện. Có tới ba ngăn kéo hẳn hoi có thể để em dựng sách vở và đồ dùng học tập. Trước đây toàn bộ sách vở của em phải chất thành một chồng, giờ đây em phân chia ra ở hai ngăn kéo anh em (vì có ngăn trên và ngăn dưới) một ngăn em để sách, một ngăn em để tập ghi và vở làm bài tập. Ngăn thứ ba ở phía tay phải không sâu bằng nhưng lại rộng hơn rất nhiều, em để bút mực, thước kê và một vài đồ dùng học tập khác. Chiếc đồng hồ báo thức hình quả quýt em để nó ở dưới chân của chiếc đèn bàn để nó luôn nhắc nhớ em học bài và thức dậy đúng giờ. 

Từ khi có chiếc bản mới, ngồi học  cảm thấy dễ chịu hơn, tập trung hơn, tính bừa bộn của em cũng giảm đi rất nhiều. Em thích Sắp 

đặt cho cơ ngơi của mình được sạch sẽ ngay ngắn mới ngồi vào, em đặt bàn tay trên mặt bàn nhẵn cảm giác thật mát mẽ, dễ chịu. Mẹ đặn em để giữ cho mặt bàn được bóng lâu không nên để những đồ vật quá nóng lên mặt bàn, tránh dùng những đồ vật nhọn cứng, sắc cạnh để lên mặt bàn sẽ làm cho bàn bị trầy xước. Ba mua cho em tấm kính trong để lên trên vừa bảo vệ được mặt bàn lại vừa tha hồ trang trí. Em chọn hình một con gà trống to với cái mào đỏ chót, cái đuôi cong vút đang vươn cổ gáy dõng dạc để vào ngay chính giữa vì em cầm tính con gà mà. 

Chiếc bàn gắn bó với em khuya sớm và sẽ còn đi theo em suốt cả quãng đời học sinh. Chiếc bàn là người bạn trung thành yêu mến của em. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »