Bài Văn Miêu Tả Mẫu Lớp 6: Hãy Tả Cảnh Một Dòng Sông Quê Hương Em.

Bài Văn Miêu Tả Mẫu Lớp 6: Hãy Tả Cảnh Một Dòng Sông Quê Hương Em.


Đề bài yêu cầu: Hãy Tả Cảnh Một Dòng Sông Quê Hương Em. Trước khi bắt đầu đi vào tả cảnh một dòng sông, các em hãy đọc bài văn miêu tả dòng sông dưới đây, mà Luyện viết văn hay muốn giới thiệu đến các em. Khi đọc xong bài văn mẫu này, các em hãy viết một dàn bài chi tiết về các ý cần miêu tả, sau đó triển khai các ý chính thành bài văn hoàn chỉnh theo yêu cầu đề bài. Và tả chân thật cảnh đẹp một dòng sông mà em biết.


Bài Văn Miêu Tả Mẫu Lớp 6: Hãy Tả Cảnh Một Dòng Sông Quê Hương Em.

Tuổi thơ của em gắn liền với những cảnh đẹp của quê hương. Đó là những cánh đồng lúa thắng cảnh cò bay hay con đường quen thuộc in dấu chân quen, nhưng gần gũi và thân thiết nhất vẫn là dòng sông nhỏ đầy ắp tiếng cười của bọn trẻ chúng em mỗi buổi chiều hè. 

Con sông là một nhánh của sông Cà Ty. Nó chảy qua bao nhiêu xóm làng, qua những cánh đồng xanh mướt lúa khoai rồi chảy qua làng em. Con sông như lặng đi trước vẻ đẹp của xóm làng. Nó trầm ngâm phản chiếu những hàng tre đổ bóng mát tươi xuống đôi bờ. 

Buổi sáng dòng sông như một dải lụa đào thướt tha. Trưa về, nắng đổ xuống làm mặt sông lấp loáng một màu nắng chói chang. Trên những cành tre bên bờ, một gã bói cá lông xanh biếc hay một một chú cò lòng trắng như vôi đang lim dìm ngắm bóng mình dưới nước. Chiều chiều, bọn trẻ chúng em rủ nhau ra sông tắm. Chúng em đùa nghịch vẫy vùng làm nước bắn tung tóe. Phía cuối sông vọng lên tiếng gõ lanh canh của bác thuyền chải đánh cá làm rộn rã cả khúc sông. Buổi tối, ông trăng tròn vành vạnh nhô lên khỏi rặng tre in bóng xuống mặt sông thì dòng sông trở thành một đường trắng lung linh dát vàng. Mỗi khi học bài xong, em và các bạn rủ nhau ra bờ sông hỏng mát. Ngồi trên bờ sông ngắm cảnh và hưởng những làn gió mát rượi từ sông đưa lên, lòng em thảnh thơi, sảng khoái đến vô cùng. 

Em yêu dòng sông như yêu người mẹ hiền. Sau này dù thời gian có làm phai mờ những kỉ niệm thời thơ ấu nhưng hình ảnh dòng sông quê hương mãi mãi in sâu trong tâm trí em.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »