Bài Văn Miêu Tả Hay Lớp 6: Hãy Tả Cảnh Một Dòng Sông Quê Em.

Bài Văn Miêu Tả Hay Lớp 6: Hãy Tả Cảnh Một Dòng Sông Quê Em.


Hãy Tả Cảnh Một Dòng Sông Quê Em. Được viết với một tình cảm tha thiết, thể hiện rõ tình yêu thương gắn bó với dòng sông tuổi thơ của mỗi người. Đây là một bài văn miêu tả mẫu hay mà các em nên tham khảo, làm tư liệu để viết nên những bài văn miêu tả cảnh hay nhất.


Bài Văn Miêu Tả Hay Lớp 6: Hãy Tả Cảnh Một Dòng Sông Quê Em.

“Quê hương ai cũng có một dòng sông bên nhà. Con sông quê gắn bó với tuổi thơ đời tôi…" Đó là lời một bài hát rất hay. Đúng vậy, quê hương tôi cũng có một dòng sông hiền hòa và thơ mộng. Mỗi khi nhắc đến con sông quê hương, lòng tôi lại xốn xang một tình yêu quê hương tha thiết. 

Con sông như một dải lụa trắng mềm mại vắt qua cánh đồng xanh mướt lúa khoai rồi chảy qua làng tôi. Dòng sông như lặng đi trước vẻ đẹp của xóm làng. Nó trầm ngâm phản chiếu những hàng tre đổ bóng mát rượi xuống đôi bờ. 

Những buổi trưa hè nắng đổ xuống mặt sông lấp lòa. Dòng sông lúc đó như một tấm gương dài phẳng lặng soi bóng mây trời. Trên mặt sông, một vài chiếc thuyền lá tre tí hon bồng bềnh trôi đi mãi theo dòng nước trong xanh. Thỉnh thoảng lại có một chú bởi cá lông xanh biếc hay một chú cò trắng như vôi đậu trên cành tre, mắt lim dìm ngắm bóng mình dưới nước. Có những trưa, lũ trẻ chúng tôi rủ nhau ra sông tắm. Chúng tôi bơi lội, quẫy tôm tổm làm nước bắn tung tóe khiến lũ chim cũng phải tháng thốt giật mình, vỗ cánh bay đi. 

Sông như người mẹ hiền ôm ấp, vuốt ve những đứa trẻ chúng tôi, Sông còn như người bạn tâm tình của tôi. Mỗi buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống mặt sông lại nhuốm màu hồng rực. Đây đó, dưới lòng sông lại vọng lên tiếng gõ lanh canh của bác thuyền chài đánh cá làm rộn rã cả một khúc sông. 

Buổi tối, khi ông trăng tròn vắt ngang qua ngọn tre, soi bóng xuống mặt sông lấp lánh, mặt sông lại lung linh như được dát vàng, dát bạc. Thật là đẹp! 

Con sông quê hương từ bao đời nay gắn bó với mỗi người dân quê tôi. Sông mang dòng nước ngọt lành làm xanh mát những ruộng lúa, hàng cây và làm cho quê hương tôi thêm giàu đẹp. Tôi mong ước con sông quê tôi vẫn mãi giữ được vẻ đẹp như ngày nào. Để sau này, khi lớn lên, hình ảnh con sông quê yêu dấu, đẹp đẽ còn in mãi trong tâm trí tôi.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »