Hãy kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem.


Bài làm văn mẫu hay lớp 3. 
Hãy kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem.

Sau Tết Trung thu năm 2003, một đoàn xiếc miền Trung đã về thị xã quê em biểu diễn. Đó là lần đầu tiên em được xem xiếc thú. 

Đoàn xiếc có 5 người, do một thương binh chỉ đạo. Hai con chó, ba con khi, một con trăn và một con gà trống. Một cô gái tóc vàng, chơi phong cầm, một chú lùn chơi vĩ cầm rất điêu luyện. Tiếng đàn rung động cả phố phường như mời gọi trẻ con đổ xô đến. Có rất nhiều tiết mục rất độc đáo và hấp dẫn. Tiết mục mở màn là cuộc diễu hành của hai con chó và ba con khi. Chúng ăn mặc diêm dứa, biết đứng hai chân sau, cất mũ cúi chào khán giả. Con gà trống cất tiếng gáy “o...o …o..”, tức thì ba con khỉ thay nhau nhảy lên lưng chó ngồi, chó phi nước đại, chạy vòng quanh sân diễn. Tiếng đàn nổi lên dồn dập. 

Tiết mục làm tính cộng, trừ của 3 con khỉ mới thần tính. Các con tính đều dưới 10, nhưng chúng làm nhanh lắm, không sai một bài nào. Tiết mục chó nhảy qua vòng lửa, khi chơi xà đơn, xà kép được người xem vỗ tay nhiệt liệt. Tiết mục trăn múa đi bằng đuôi, trăn quàng cổ chú lùn, trăn đi đạo với gà, với chó trông rất ngộ. Mỗi lần con gà trống cất tiếng gáy là một tiết mục chấm dứt.  

Đoàn xiếc đến rồi đi như một làn gió mát lướt qua quê em. Bao giờ họ sẽ trở lại để em được xem những con thú thông mình làm trò. Chúng em vẫn chờ mong. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »