Bài Văn Tả Con Đường Quen Thuộc Từ Nhà Đến Trường.


Bài làm văn mẫu hay nhất. 
Bài Văn Tả Con Đường Quen Thuộc Từ Nhà Đến Trường.

Sáng nào em cũng đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Hai bên đường có nhiều cảnh đẹp nhưng em thích nhất là được ngắm cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng. 

Cánh đồng quê em rộng mênh mông. Mãi tít phía xa mới nhìn thấy màu xanh rì của những luỹ tre làng viên quanh cánh đồng. 

Sáng sớm, trên cánh đồng, không gian thật thoáng đãng, mát mẻ. Mọi cảnh vật im lìm như còn chìm trong giấc ngủ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng kêu tháng thốt của một chú vạc đi ăn đêm, lạc đàn gọi bạn. Tiếng kêu như xé rách khoảng không yên tính. Một làn gió nhẹ thoáng qua, cả cánh đồng thoang thoảng một hương thơm dịu nhẹ. 

Những cơn gió và tia nắng đầu tiên phớt nhẹ đây đó trên các thửa ruộng làm cải biến lúa xao động tạo thành những làn sóng nhẹ xô đuổi nhau chạy mãi ra xa. Lác đác đã có bóng người đi thăm đồng, thỉnh thoảng họ lại cúi xuống xem xét. Thời kì nảy lửa đang mấy hạt. Từng khóm lúa trĩu xuống vì bông lúa vữa dài lại vừa to. Em bước xuống bờ ruộng, nàng trong tay bông lúa nặng hạt, em thầm nghĩ năm nay chắc được mùa to. 

Nắng đã lên cao, cánh đồng lúa bây giờ ánh lên màu xanh pha vàng tươi sáng. Xa xa, đàn cò trắng bay rập rờn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của đồng quê.

Ngắm nhìn đồng lúa của quê mình hứa hẹn một vụ mùa bội thu, lòng em lâng lâng một niềm vui khó tả.  

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »