Bài Văn Hãy Tả Một Loài Hoa Mà Em thích Nhất.


Bài Văn Hãy Tả Một Loài Hoa Mà Em thích Nhất.

Mùa xuân đến, cả khu vườn nhà em bỗng rộn những tiếng chim, ong, bướm, Trăm hoa đua nở, khoe sắc sau một giấc ngủ dài suốt mùa đông. Và trong các loài hoa đó em thích nhất là cây hoa hồng nhung. 

Cây hồng nhung được trồng trong một chậu cảnh có hoa văn cổ xưa. Ông em bảo ông trồng cây hoa này để tặng em từ khi em còn bé. Thân cây có màu xanh, bên trên là những chiếc lá viền mép răng cưa và những chiếc răng nhọn hoắt. Càng lên trên thân cây càng nhỏ dân rồi lên đến búp hoa. Bông hoa có màu đỏ mịn, những cánh hoa hổng nhung mịn và còn đọng lại những giọt sương li ti. Bên ngoài những cánh hoa đang chụm lại có những đài hoa. Hương thơm của hoa tỏa ngát khắp vườn. Mẹ em bảo hoa hồng còn có thể chữa ho cho em bé nữa đấy. Vào các dịp lễ hoặc sinh nhật, em thường hái những bông hoa hống nhung để cấm trong nhà cho đẹp.

Hàng ngày, em thường chăm sóc cho cây. Nào tưới cây, bón phân. Những ngày đi học về, em thấy cây đang vui đùa với những con ong con bướm. Em rất yêu cây, cây làm cho mùa xuân ở nhà em thêm ấm áp và vui tươi 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »