Bài văn hãy tả một cơn mưa. Văn mẫu hay lớp 6.

Bài văn hãy tả một cơn mưa. Văn mẫu hay lớp 6.

Bài văn hãy tả một cơn mưa đây là một bài văn mẫu hay dành cho các em học sinh lớp 6. Đọc để tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích để thực hành viết một bài văn hay.


Bài văn hãy tả một cơn mưa. Văn mẫu hay lớp 6.

Mấy hôm nay trời nắng như đổ lửa. Cây cối như muốn khô lại vì nắng. Chẳng ai muốn ló mặt ra khỏi nhà. Bà em vừa phe phẩy quạt vừa nói: “Có lẽ trời sắp mưa to đấy!”

Quả đúng như vậy. Quá trưa, trời bỗng nổi cơn đông. Những đám mây đen ùn ùn kéo đến che phủ bầu trời. Gió thổi tốc cát trên đường bụi mù, càng lúc gió càng mạnh, mặc sức điên đảo trên các cành cây. Các bác nông dân hối hả trở về nhà.

Một lúc sau, mưa đổ xuống. Lúc đầu mới chỉ lộp độp rơi trên mái nhà. Những giọt nước lăn xuống mấy phen nữa rồi ào ào đổ xuống. Dường như mọi người không thể tưởng rằng mưa lại đến nhanh như thế. Mọi hoạt động như ngừng lại. Ngoài đường, bóng người thưa thớt dần. Trong sân, chị gà mái cuống quýt dẫn đàn con tìm chỗ trú. Mưa ào ạt. Mưa xối xã như cho bỏ những ngày nóng nực. Ai ai cũng vui mừng. Khí nóng đã bị xua tan, gió mang mùi của đất, của cây cỏ, hoa lá bay khắp không gian.

Mưa rào rào như trút nước xuống sân gạch. Nước cuồn cuộn dồn vào các cống rãnh. Những hạt mưa to và nặng đập bùng bùng vào lòng lá chuối. Từng chùm sấm rền vang. Những tia chớp sáng lóe rạch ngang bầu trời đen thẫm. Trong nhà bỗng tối sầm lại, một mùi nồng nồng ngai ngải của những trận mưa đầu mùa lan tỏa.

Một lát sau, mưa nhỏ dân rồi tanh hẳn. Bầu trời quang dàng như vừa được giội rửa ánh nắng chan hòa xuống mặt đất. Chị gà mái mơ dẫn đàn con đi kiếm mối. Trên các cành cây, chim hót líu lo. Trong vườn, cây cối tươi tắn hẳn lên.

Ngoài ngõ, tiếng chân người lội bì bõm. Ai cũng vui vẽ ra khỏi nhà hít thở không khí trong lành. Trên cánh đồng lại rộn rã tiếng cười, tiếng nói chuyện rôm rả.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »