Hãy kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem.


HƯỚNG DẪN LÀM BÀI:

Đề bài yêu cầu em kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem. Để làm tốt bài kể chuyện này, em cần hồi tưởng lại một buổi biểu diễn nghệ thuật theo trình tự gợi ý sau: 

Đó là buổi biểu diễn nghệ thuật gì? Ở đâu? Khi nào? Đoàn nào biểu diễn? 

Em đi xem với ai? Chương trình gồm những tiết mục gì, em thích tiết mục nào nhất? 

Cảm nhận của em ra sao sau buổi biểu diễn? 


Bài làm văn mẫu hay. 
Hãy kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem.

Hôm đó là tối thứ bảy, tại khu hội xuân, đoàn ca múa nhạc Thành phố Hồ Chí Minh về biểu diễn nhân kỉ niệm ngày Đồng khởi 17-1. Tối đó, em được anh Hai dẫn đi xem. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục kể tiếp nhau: tấu nhạc, thổi sáo, múa. Em thích nhất là bài “Mặt trời bé con” của nhạc sĩ Trần Tiến, do chính tác giả trình bày. Bài hát thật vui nhộn. Nét mặt, điệu bộ của tác giả, nhất cái miệng rộng của chú và nụ cười pha chút hài hước làm cho khán giả cười hòa cùng tràng pháo tay kéo dài như làm vỡ tung cả không gian hội xuân. Một đêm ca nhạc thật là thú vị! 

Chưa bao giờ em được xem xiếc cả, bởi quê em ở xa vùng thị thành, thỉnh thoảng chỉ được xem những tiết mục xiếc trên tivi mà thôi. Nhưng lần ấy, một đoàn xiếc ở thành phố về biểu diễn lưu động tại huyện em. Dù cách thị trấn bốn cây số, em cũng xin bố đi xem bằng được. Đây là buổi biểu diễn cuối cùng, ngày mai đoàn sẽ lên đường đi huyện khác. Hai bố con em đến nơi thì chương trình biểu diễn đã được tiến hành khá lâu rồi. Bố dẫn em bước lên sân khấu nơi diễn ra tiết mục “Xiếc mô tô”. Nghe mọi người ca ngợi tiết mục này, nên bố mua vé để xem tiết mục này trước. Sân khấu xiếc mô tô chỉ chứa được khoảng trăm người trở lại. Khách đã đứng thành vòng tròn quanh sân khấu. Bỗng nhiên, em thấy sân khấu rung lên, rồi trục xoay chuyển động cả cái khối tròn hình thù giống cái quay quay nhanh dần. Và bỗng nhiên, ba chiếc mô tô từ đáy giếng rồ ga, bay vọt lên theo thành giếng. Hai nghệ sĩ trẻ một nam và một nữ, tay cầm lái, tay dựa ra vẫy chào khán giả, miệng cười tươi như hoa. Họ lượn lên, lượn xuống không khác gì những cánh chim chao liệng trong không trung. Đó là tiết mục xiếc “Mô tô hay” mà lần đầu tiên em mới thấy. Em cảm phục lòng dũng cảm của các nghệ sĩ xiếc. Sau đó, bố còn dẫn đi xem các tiết mục khác cũng nằm trong sân vận động của thị trấn, xiếc người đi trên dây thép, khi đi xe đạp, xiếc đu quay. Tiết mục nào cũng thú vị, cũng hấp dẫn như xiếc của nước ngoài trên chiếc tivi vậy. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »