thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Người đóng góp cho blog

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.
5/recent posts/slider

Xe tự lái của Toyota sẽ xuống đường vào năm 2020?

Toyota khẳng định sẽ tung ra mẫu xe tự lái của mình vào năm 2020, cạnh tranh thị trường xe của hãng Nissan, GM và Google.

Nguồn tin cho biết, Toyota mới đây đã tiến hành thử nghiệm công nghệ lái tự động Highway Teammate của mình trên dòng xe Lexus GS bản nâng cấp. Chiếc xe thử nghiệm đã hoàn thành việc thay đổi làn đường hoàn toàn tự động.

Trong năm nay, lĩnh vực xe tự động nhận được nhiều sự quan tâm của các hãng xe nổi tiếng, ngay cả gã khổng lồ Google cũng cho biết công ty này sẽ bắt đầu tung ra xe không người lái của mình trong thời gian 5 năm tới. Cũng có tin đồn rằng Apple sẽ gia nhập thị trường phân khúc xe này vào năm 2019, công ty này cũng dự định tung ra một mẫu xe điện bán tự động.

 Không chỉ những “ gã khổng lồ công nghệ ô tô” có ý định xâm lấn sang các đại lý xe hơi truyền thống, Nissan cũng có kế hoạch để khởi động xe tự trị đầu tiên của mình vào năm 2020. Và trong sự kiện Vanity Fair, CEO Tesla Elon Musk cũng cho biết, hãng xe này đã lên kế hoạch cho sự ra đời của một chiếc xe tự động trong vòng 2-3 năm tới.

Để nghiên cứu công nghệ lái xe an toàn hơn, Toyota đã đầu tư cho Đại học Stanford và Viện Công nghệ Massachusetts 50 triệu USD để nghiên cứu trí thông minh nhân tạo, các trường và viện công nghệ trên sẽ sử dụng quỹ để xây dựng Trung tâm nghiên cứu hợp tác công nghệ lái xe tự động.

Toyota dự kiến sẽ công bố thêm thông tin liên quan tới mẫu xe tại Triển lãm ô tô Tokyo sắp tới được tổ chức vào ngày 29/10.

>>Xe tự lái Google chính thức lăn bánh trên phố>>Lộ ảnh Toyota Prius hoàn toàn mới>>Những mẫu Toyota bị "thất sủng" tại Việt Nam

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home