thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent

Người đóng góp cho blog

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.
5/recent posts/slider

Toyota VN triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0E

Toyota VN tiếp tục tiến hành đợt triệu hồi mới trên 2.410 chiếc Camry 2.0E ngay sau khi công bố triệu hồi cặp sedan hạng sang Lexus ES 250 và ES350 cách đây ít ngày.
Toyota VN triệu hồi 2.410 xe Camry 2.0EToyota Camry 2.0E có thể gặp lỗi khi chạy trên cao tốc

Việc xe Camry 2.0E bị triệu hồi xuất phát từ lỗi phần mềm của bộ điều khiển động cơ lập trình chưa phù hợp với hoạt động của van tuần hoàn khí xả trong một số điều kiện vận hành, nhất là khi chạy trên đường cao tốc. Sự sai lệch này khiến van tuần hoàn khí xả không được đóng kín làm cho khí xả vẫn lưu thông và lọt vào buồng cháy động cơ gây mất ổn định và có thể chết máy khi giảm tốc độ.  

Được biết, bộ phận van tuần hoàn khí xả (EGR) có nhiệm vụ đưa một phần khí xả sau khi cháy ngược trở lại để hòa với khí nạp, sau đó được đốt cháy một lần nữa trong buồng đốt nhằm mục đích giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường. Lỗi kể trên hay xuất hiện trong điều kiện lái xe trên cao tốc với hành trình của chân ga trong khoảng 1/10 đến 3/10 và hiệu điện thế của ắc quy lớn hơn hoặc bằng 14 vôn.  

Đây là lỗi ảnh hưởng tới phần mềm cụ thể là bộ điều khiển động cơ
 

Ngay khi phát hiện ra lỗi, Toyota VN đã nhanh chóng tiến hành cập nhật phần mềm mới cho bộ điều khiển động cơ. Hãng xe Nhật tại VN sẽ gửi thư mời hoặc gọi điện tới từng khách hàng để đảm bảo việc sửa lỗi được tiến hành trên tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi. Đây là động thái tích cực tiếp theo của Toyota VN ngay sau công bố triệu hồi Lexus cách đây ít ngày.  

Theo Đức Cảnh (Thanh Niên Online)
Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home